Đây được xem là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất là những người có nhà mặt phố hay nhưng nơi có nhiều bụi: công trình, khu công nghiệp.... Vẫn luôn đặt câu hỏi làm thế nào để nhà hết bụi, cách làm nào cho nhà đỡ bụi, làm sao để nhà khỏi bụi…Vậy nên dưới đây là những chia sẽ mới nhất về những cách làm hay hạn chế và đánh bay bụi khỏi căn nhà của mình một cách nhanh nhất.

I. Phòng khói bụi vào nhà

1. Mở cửa đúng lúc

Nên hạn chế mở toang cửa vào những giờ cao điểm, khi đó lượng xe cộ lưu thông dày đặc tạo nên những làn khói bụi bay vào nhà. Vì thế bạn nên tùy thuốc vào khu bạn sống để có sự điều chỉnh hợp lý. Nên sử dụng rèm cửa để hạn chế bụi bay vào nhà.

2. Trồng cây xanh

Trông cây xanh là cách được nhiều người sử dụng vì hiệu quả nó mang lại trông thấy, cây xanh luôn quang hợp mỗi ngày vừa làm giảm lượng bụi vừa tạo không gian sống trong lành. Những cây thích hợp để trồng trong nhà : cây lưỡi hổ, cây tuyết tùng, cây lan ý, cây dây nhện, cây trầu bà,… [caption id="attachment_4160" align="aligncenter" width="700"]Trồng cây xanh trong nhà - Vệ sinh Anh Thư Trồng cây xanh trong nhà - Vệ sinh Anh Thư[/caption]

3. Dọn dẹp đống bừa bộn trong nhà

Các đồ dùng bỏ không đúng chỗ cũng góp phần tạo nên lượng bụi bẩn trong nhà thế nên bạn cần phải sắp xếp chúng lại cho ngăn nắp: áo quần, giày dép, dụng cụ sinh hoạt,…Hãy bọc kín những đồ dùng nếu ít sử dụng và vệ sinh đồ dùng một cách thường xuyên.

4. Vệ sinh cho thú cưng hằng ngày.

Chó & mèo là 2 loại đông vặt năng động nhất trong nhà và chúng cũng được nuôi nhiều nhất đến  thời điểm hiện tại. Mỗi ngày chúng đều trêu chọc nô đùa  và vô tình để lại những bụi bẩn trên những đốm lông. Thế nên hay chải chuốt lông nó mỗi ngày và lau sơ qua bằng khăn ướt nếu được bạn hãy tắm cho nó hằng ngày để vừa hạn chế bụi bẩn vừa giảm khả năng gây bệnh cho chúng ta. >>Mẹo làm sạch nhà mỗi ngày đơn giản

II. Cách đánh bay bụi trong nhà

Trước hết cần phải có cách xử lý khoa học, nên vệ sinh từ trên xuống: trần nhà, cánh quạt, bóng đèn… sau đó đến tường, rèm cửa, cửa sổ, tranh treo, tủ kệ…tiếp đến là các vật dụng cá nhân và cuối cùng là nền nhà, sân vườn.

1. Dùng chổi lông để lau quạt trần

Hãy sử dụng một chiếc chổi lông để quét sạch bụi trên những cánh quạt và sau đó hãy cố gắng dùng khăn ẩm để lau lại. Vì khi quạt bị dính bụi chúng  thường làm ảnh hưởng trực tiếp đến các đồ dùng vật dụng trong nhà. [caption id="attachment_4161" align="aligncenter" width="700"]Dùng chổi lông vệ sinh cánh quạt - Vệ sinh Anh Thư Dùng chổi lông vệ sinh cánh quạt - Vệ sinh Anh Thư[/caption]

2. Dùng khăn mềm tẩm rượu để vệ sinh bóng đèn

Bóng đèn thường phát ra nhiệt nên khi bụi bám vào nó thường dính chặt vậy nên cần tẩm một chút rượu cho dễ đánh bay chúng. Cách làm này thường được sử dụng mỗi khi vệ sinh bóng đèn. Mà nhớ là vệ sinh luôn cả bộ bóng đèn nhé!

3. Vệ sinh trần nhà với con lăn

Hãy gắn vào con lăn một chiếc gậy có độ dài vừa phải để dùng con lăn  lăn trên trần nhà, vừa hạn chế bụi bay ra và rơi vãi xuống các vật dụng khác. Việc làm này giống như bạn đang sơn trần mới cho nhà bạn vậy.

4. Vệ sinh tương nhà.

Bạn hãy sử dụng loại chùi nhà bằng mút hoặc có thể sử dụng chiếc áo vứt đi mang vào đầu chụi sau đó hãy làm sạch tường nhà bạn. Hãy làm với động tác nhẹ vừa phải để hạn chế bong tróc sơn tường.

5. Vệ sinh rèm cửa

Bạn có thể vệ sinh rèm cửa định kì hoặc theo tuần, rèm cửa là nơi chưa nhiều bụi bẩn vì rèm cửa vừa làm công dụng trang trí nhà cửa vừa có công dụng hạn chế bụi bẩn vào nhà. Bạn có  thể sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc mini để hút bụi trên rèm hoặc dùng khăn ướt lau qua. Nếu được bạn nên tháo chúng xuống và đem đi giặt. [caption id="attachment_4162" align="aligncenter" width="788"]Vệ sinh rèm cửa - Vệ sinh Anh Thư Vệ sinh rèm cửa - Vệ sinh Anh Thư[/caption]

6. Vệ sinh cửa sổ

Hãy vệ sinh thật kĩ cửa sổ cho dù đó là các kẻ cửa và nên nhớ không nên bỏ qua các chỗ quan trong:
  • Song cửa
  • Cánh cửa
  • Kẻ cửa
Nếu khó khăn trong việc làm sạch bụi bạn nên sử dụng bột mì để làm sạch chúng.

7. Các vật dụng – đồ dùng trong nhà

  • Nên vệ sinh đều đặn các vật dụng trong nhà: bàn ghế, tủ kính, kệ sách, tủ đựng giày dép,…
  • Nên hạn chế xài nhiều tấm thảm trong nhà
  • Vệ sinh kỹ các góc cạnh được cho là tập trung nhiều bụi bẩn
  • Nên có ý thức vệ sinh chung
  • Sử dụng máy hút bụi để tham gia vào công việc này để đạt hiệu quả cao nhất
  • Trám các vết nứt trên tường vì chúng cũng có thể gây vương vãi đất đá trong nhà của bạn.
Bạn có thể máy phun hơi sương để cân bằng độ ẩm trong nhà và hạn chế bụi bám bẩn, ngoài ra chúng ta nên cân nhắc về việc sử dụng các đồ gốm sứ kém chất lượng. Vì chúng thường xuyên rơi vải các mụn đât ra nền nhà.

8. Vệ sinh quạt thông gió

Quạt thông gió là nơi bám bẩn nhiều do phải làm việc 24/24. Nên chúng ta cũng cần để ý tới vấn đề này. Hãy làm sạch cánh quạt định kì và vệ sinh kĩ mỗi khi tháo dỡ chúng xuống.

9. Sân vườn

Nên dọn rác  quét sân vườn vì đây cũng chính là nguyên nhân khiên căn nhà của bạn bị bụi bẩn. Giày dép có thể từ đấy vào nhà, những luồng gió thổi cũng có thể lấy bụi từ đây đi vào nhà.

Kết Luận:

Trên là những cách làm vừa hạn chế cho nhà bạn đỡ bụi vừa là 9 cách làm giúp căn nhà của bạn sạch bụi. Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp cho căn nhà của bạn sạch sẽ mỗi ngày mà không lo về khói bụi.

0938 040 014

0987 852 414

0982 509 416

To top